hoanggiahanoi.com.vn
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA
HOANG GIA EVENT ORGANIZATION COMPANY LIMITED
12 đội tranh tài “Cuộc thi Genesis 2023 - Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên”
Tác giảCông ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia

Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức khai mạc Vòng chung kết toàn quốc: Cuộc thi Genesis và Phiên chợ khởi nghiệp năm 2023.

Ngày 19, 20/9/2023, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam diễn ra Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Genesis 2023 - Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên”. 12 đội xuất sắc đến từ 12 trường đại học tham gia Vòng Chung kết toàn quốc.

Phát biểu khai mạc Vòng chung kết, PGS.TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết: Được phát triển dựa trên cơ sở cuộc thi "Ý tưởng kinh doanh sáng tạo Genesis" do Học viện Phụ nữ phối hợp với Đại học Sydney, Úc tổ chức thường niên từ năm 2015, năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong trong các hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án.

PGS.TS Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, phát biểu khai mạc Vòng chung kết

Năm 2023, cuộc thi tiếp tục tổ chức, tìm ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và quay trở lại với tên gọi chính thức là "Cuộc thi Genesis 2023 - Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên".

Cuộc thi được tổ chức xuyên suốt từ tháng 4/2023 đến tháng 9/2023 với mục tiêu: Nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế; Tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp theo Đề án 939; tạo tiền đề mở rộng cuộc thi tới đông đảo phụ nữ khởi nghiệp trong các năm tiếp theo.

Dự án Phân bón sinh học HCR của Học viện Phụ nữ Việt Nam

Gian hàng của Khoa Công nghệ thông tin- Học viện Phụ nữ Việt Nam

Cuộc thi Genesis 2023 đã huy động được nhiều ý tưởng sáng tạo của sinh viên đang học tâp tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên trên toàn quốc có niềm đam mê với hoạt động khởi nghiệp.

Cuộc thi không giới hạn các lĩnh vực, các ý tưởng đổi mới, sáng tạo của sinh viên; Khuyến khích lĩnh vực dự thi nằm trong các ngành đào tạo của Học viện; Ưu tiên các dự án đã tạo ra: mô hình/ sản phẩm/ bản demo. Các đội dự thi tự đảm bảo ý tưởng của mình không vi phạm quy định về pháp luật hiện hành và trái với thuần phong mĩ tục của Việt Nam.

Trong quá trình tổ chức cuộc thi, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã hỗ trợ các đội dự thi bằng nhiều hình thức khác nhau như: Được tham gia Mạng lưới doanh nhân VWA; Tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện về khởi nghiệp về các lĩnh vực tài chính, nhân sự, marketing, sản xuất và pháp lý,… theo Đề án 939 và các khóa đào tạo do Khoa Quản trị kinh doanh - Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức; Hỗ trợ huấn luyện 1-1 bởi các huấn luyện viên và cố vấn viên khởi nghiệp của Bộ phận Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp (Wehub) theo Đề án 939; Hỗ trợ kết nối thị trường và kết nối với các nhà đầu tư thiên thuần; Nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ các doanh nhân trong Mạng lưới doanh nhân VWA.

Trong khuôn khổ chương trình, Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng phối hợp với 12 trường đại học tham gia cuộc thi và 30 doanh nghiệp tổ chức Phiên chợ khởi nghiệp tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Dự án MAY Together - Trường Đại học Hùng Vương TP Hồ Chí Minh

Đội thi Học viện Bưu chính viễn thông với ý tưởng GM Post- Giải pháp Trạm tiếp nhận và lưu giữ hàng hoá cho các khách hàng tại chung cư

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ CHƯƠNG TRÌNH NÀY!

Theo Báo Phụ Nữ Việt Nam.