hoanggiahanoi.com.vn
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA
HOANG GIA EVENT ORGANIZATION COMPANY LIMITED
Chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc - Hương trà, sắc tơ”
Tác giảCông ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia

Chương trình nghệ thuật “  Bảo lộc - Hương trà, sắc tơ”

Tối ngày 10.12, tại Quảng trường 28.3, TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc - Hương trà, sắc tơ”. Đây là một trong những chương trình chính của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022.

Tại đây, Công ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia rất tự hào và vinh hạnh khi được lựa chọn là đơn vị tổ chức sự kiện cùng đồng hành để góp phần tạo nên sự thành công của chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc - Hương trà, sắc tơ”. Công cuộc lên ý tưởng cho chương trình, triển khai kế hoạch được thực hiện nhanh chóng, tỉ mỉ. Đồng thời còn đảm bảo mọi kế hoạch được thực hiện chuyên nghiệp, sáng tạo và hấp dẫn.

Đây cũng là dịp để Nhân dân Tp. Bảo Lộc chào đón và giới thiệu tới du khách hương vị đặc sắc của trà B’Lao và sản phẩm tơ lụa Bảo Lộc được sản xuất từ chính con người của vùng đất Nam Tây Nguyên. Qua chương trình nghệ thuật, tin tưởng rằng thương hiệu trà B’Lao và tơ lụa Bảo Lộc gắn liền với hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện của vùng đất B'Lao sẽ tiếp tục được người dân, du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Chương trình nghệ thuật này là điểm nhấn nằm trong chuỗi các sự kiện hoạt động chào mừng Festival hoa Đà Lạt năm 2022. Chương trình được xây dựng theo dạng sử thi, gắn liền với nội dung tái hiện về mảnh đất, con người B’Lao xưa và Bảo Lộc ngày nay. Thủ phủ trà - tơ lụa Bảo Lộc trong suốt chặng đường phát triển, không những mang ý nghĩa đặc biệt là tôn vinh các giá trị về trà, tơ lụa, nghề và người trồng, chế biến trà, ươm tơ, dệt lụa, mà còn tác động thiết thực trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu trà, tơ lụa của TP.Bảo Lộc và của tỉnh Lâm Đồng; góp phần thu hút du khách, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tiết mục đặc sắc được biểu diễn tại chương trình nghệ thuật

Sau phần lễ khai mạc, người dân và du khách cùng được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc chia thành 3 chương chính như một cuốn sử thi tái hiện sự hình thành và phát triển của mảnh đất Bảo Lộc.

Hoạt cảnh múa được dàn dựng, biểu diễn theo hướng sử thi do Nhà hát ca múa nhạc Quân đội cùng các vũ đoàn.

Chương trình nghệ thuật còn thể hiện quá trình hội nhập, tỏa sáng của Bảo Lộc - là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tỉnh Lâm Đồng và là trung tâm công nghiệp của cả tỉnh. Trong những năm qua, kinh tế TP Bảo Lộc luôn tăng trưởng ở mức cao, với thế mạnh là các ngành công nghiệp chế biến nông sản, dệt may, tơ tằm, công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, khai thác, chế biến khoáng sản và các ngành công nghiệp hỗ trợ, phụ trợ tại Khu công nghiệp Lộc Sơn và cụm công nghiệp Lộc Phát. Cùng với đó, trong những năm gần đây, thương mại - dịch vụ và du lịch Bảo Lộc tăng trưởng ổn định, hệ thống trung tâm thượng mại, siêu thị, chợ trung tâm… được quan tâm đầu tư xây mới và nâng cấp; các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bưu chính viễn thông, dịch vụ đo lường, kiểm định ... ngày càng phát triển theo hướng hiện đại. Đời sống người dân không ngừng được nâng cao về vật chất lẫn tinh thần. Hiện tại, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương đang tập trung, nỗ lực xây dựng Bảo Lộc trở thành đô thị loại 2 trước năm 2025 phát triển theo hướng hiện đại, bền vững.

Các tiết mục văn nghệ sôi động tại chương trình nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật “Bảo Lộc - Hương trà, sắc tơ” cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi các hoạt động đặc sắc trong khuôn khổ các hoạt động Festival Hoa Đà Lạt 2022 của thành phố Bảo Lộc. Thông qua chương trình nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, phát triển ngành nghề sản xuất trà và tơ lụa trên địa bàn thành phố Bảo Lộc sau 2 năm gián đoạn do đại dịch COVID -19.