hoanggiahanoi.com.vn
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA
HOANG GIA EVENT ORGANIZATION COMPANY LIMITED
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”
Tác giảCông ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia

Tối 26/3, tại Đảo Ký ức thuộc Tp. Hội An (Quảng Nam), đã diễn ra Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”. Tham dự Lễ khai mạc có: Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo địa phương và một số tỉnh, thành phố, cùng đông đảo người dân, du khách. Về phía Ủy ban Dân tộc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tham dự


Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ khai mạc

Lễ Khai mạc Năm Du lch quc gia 2022 là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch tiêu biểu quy mô cấp quốc gia, sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành Du lịch Việt Nam. Năm nay tỉnh Quảng Nam được đăng cai. Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hóa, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng; đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, Quảng Nam ngày nay không chỉ nổi tiếng với phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm, những món ăn đậm đà Xứ Quảng... mà còn được biết đến với nhiều sản phẩm OCOP chan chứa tình quê, nhiều khu du lịch quyến rũ, nhiều làng du lịch cộng đồng đặc sắc đã và đang hình thành dọc theo chiều dài của hơn 100 km bãi biển cát trắng, nước trong xinh đẹp; men theo những dòng sông thơ mộng, hay thấp thoáng ở vùng trung du, miền núi gắn với văn hóa địa phương của đồng bào DTTS giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, lễ Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2022 là một trong những sự kiện quan trọng, đánh dấu cho hoạt động mở cửa du lịch trở lại của chúng ta và là sự kiện trọng tâm của Chương trình Năm Du lịch Quốc gia 2022.

Cùng với Lễ Khai mạc hôm nay, chúng ta kỳ vọng chuỗi các sự kiện du lịch xuyên suốt cả năm sẽ là đòn bẩy quan trọng và cơ hội cho ngành Du lịch tăng tốc và bứt phá, nhằm thực hiện mục tiêu thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả, bền vững của đất nước, quảng bá hình ảnh đất nước tươi đẹp và con người Việt Nam hiền hòa, mến khách đến với bạn bè Quốc tế.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, tỉnh Quảng Nam và các địa phương cả nước cần tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động phối hợp thực hiện thật tốt một số trọng tâm, như: Tiếp tục nhất quán chủ trương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc; tập trung xây dựng môi trường du lịch ‘xanh’ đúng như chủ đề Năm du lịch quốc gia 2022.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Thủ tướng cũng đề nghị các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và mỗi người dân cùng chung tay, tạo dựng môi trường xanh cho sự phát triển bền vững của ngành Du lịch bằng những hành động thật thiết thực, xuất phát từ những hành vi nhỏ nhất, nhưng có trách nhiệm với môi trường xã hội. Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh liên kết, hợp tác giữa các địa phương, các vùng miền, tạo thành chuỗi các điểm đến và phát huy sức mạnh sáng tạo của mỗi người dân trong vùng nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp cho phát triển du lịch.

“Chính phủ Việt Nam đã xác định chủ đề của năm 2022 là “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”. Cùng với chủ đề chung này, những “từ khóa” chủ đạo của du lịch Việt Nam trong năm 2022 và giai đoạn sắp tới sẽ là: “Hòa bình”, “xanh hóa”, “số hóa” và “kết nối”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc Quảng Nam, vùng đất “Ngũ phụng tề phi”, “Chưa mưa đà thấm” với “Rượu Hồng đào chưa nhấm đà say” và những con người “Ơn trượng, nghĩa dày”, phát triển bền vững, luôn là điểm đến hấp dẫn và đã đến rồi thì mãi giữ trong lòng tình cảm ấm áp, yêu thương.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kể từ ngày 15/3/2022, Du lịch Việt Nam chính thức mở cửa lại trong điều kiện bình thường mới. Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 được khai mạc vào thời điểm quan trọng, làm bàn đạp thúc đẩy du lịch phục hồi nhanh chóng, tạo hiệu ứng lan tỏa khắp cả nước. Đây là sự kiện lớn nhất của ngành Du lịch và diễn ra suốt năm 2022”.

Chương trình nghệ thuật Lễ Khai mạc với chủ đề: "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh"  gồm 3 chương: Chương I “Vẻ đẹp bất tận”, chương II “Về miền di sản”, chương III “Hội nhập - tỏa sáng”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang ý nghĩa chính trị, văn hóa, du lịch lớn, hoành tráng, tính nghệ thuật cao với sự tham gia kết hợp biểu diễn của hơn 600 diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng và nghệ nhân quần chúng đã thu hút hơn 3.000 đại biểu và Nhân dân tham dự, thưởng thức nghệ thuật.

Chương trình nghệ thuật đã kể lại câu chuyện xuyên suốt về chủ đề “Du lịch xanh” được dẫn dắt từ cội nguồn núi rừng đến biển, đảo; thể hiện những nét văn hóa, sinh hoạt của người dân, những phong cảnh làng quê, bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của cư dân địa phương, gắn với tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, phát triển du lịch an toàn, thân thiện. Chương trình được thực hiện tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An kết hợp công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên những đại cảnh phức hợp, nhiều màu sắc nghệ thuật.

Theo: Baodantoc.vn

Tổ chức Sự kiện Hoàng Gia hân hạnh được đồng hành cùng chương trình