hoanggiahanoi.com.vn
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA
HOANG GIA EVENT ORGANIZATION COMPANY LIMITED
Khánh thành Bệnh viện Nhi Thái Bình
Tác giảAdministrator

Sáng ngày 18/9, Bệnh viện Nhi Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. 

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành Bệnh viện Nhi Thái Bình. Ảnh: Trịnh Cường.

Đến dự có GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế; Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí:  Phạm Văn Sinh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hồng Diên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, các bệnh viện trong tỉnh và khu vực.

 Bệnh viện Nhi Thái Bình là một trong những dự án ưu tiên đề suất đầu tư của Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nằm trong Đề án đầu tư, xây dựng, cải tạo nâng cấp các bệnh viện chuyên khoa nhi, lao, tâm thần, ung bướu và một số bệnh viện đa khoa tỉnh thuộc vùng miền núi khó khăn sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác trong giai đoạn 2009 - 2013.

Được khởi công xây dựng từ tháng 12/2011 với kinh phí đầu tư hơn 423 tỷ đồng trên diện tích gần 6.000m
2 , sau gần 4 năm xây dựng, ngày 31/8/2015 công trình đã hoàn thành và đưa vào hoạt động thử nghiệm với 300 giường bệnh cùng trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khám và điều trị nhi khoa trong tỉnh và khu vực.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng và đánh giá cao việc đưa Bệnh viện Nhi Thái Bình vào hoạt động, đây là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đánh dấu bước phát triển lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong tỉnh và khu vực. Dù là một tỉnh còn gặp nhiều khó khăn song Thái Bình đã có sự nỗ lực, cố gắng trong công tác phát triển y tế hệ thống mạng lưới y tế rộng khắp từ tỉnh đến địa phương, mạng lưới cán bộ y tế ngày càng tăng về số lượng và chất lượng, bên cạnh đó, Thái Bình đã làm tốt công tác phòng chống các dịch bệnh.

 Đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Thái Bình cần tiếp tục làm tốt công tác chuyên môn, nâng cao y đức, phối hợp với các trường đại học và các tuyến trung ương nâng cao, đáp ứng về số lượng và chất lượng đội ngũ y, bác sỹ. Đồng thời tranh thủ các nguồn vốn viện trợ, các nguồn xã hội hóa để nâng cấp và mở rộng quy mô bệnh viện.

Theo: baothaibinh.com.vn

Tổ chức Sự kiện Hoàng Gia hân hạnh được phục vụ chương trình này