hoanggiahanoi.com.vn
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA
HOANG GIA EVENT ORGANIZATION COMPANY LIMITED
Lễ Khánh thành công trình nhà học 2 tầng 10 phòng trường tiểu học và trung học cơ sở xã Quỳnh Trang - Huyện Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình
Tác giảCông ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia

Trong không khí  vui tươi phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng 8 thành công và Quốc Khánh 2/9; chào đón năm học mới 2023-2024. Được sự nhất trí của Huyện Uỷ - HĐND - UBND huyện Quỳnh Phụ. Sự phối kết hợp giữa chính quyền địa phương và Tổng công ty khí Việt Nam. Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Quỳnh Trang cùng Tổng công ty dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ cắt băng khánh thành nhà 2 tầng 10 phòng học Trường tiểu học và THCS xã Quỳnh Trang, công trình mang nhiều ý nghĩa trong sự nghiệp trồng người của địa phương. 

Trường tiểu học và THCS xã được sát nhập năm 2019. Năm học 2022 – 2023 nhà trường có tổng số 936 em học sinh trong đó bậc tiểu học là 547 em, bậc trung học là 389. Số lượng học sinh năm sau đều tăng cao hơn năm trước, cơ sở vật chất trường học còn gặp rất nhiều khó khăn như dãy nhà 2 tầng 10 phòng bậc tiểu học xây dựng từ năm 1992 đã xuống cấp, khu nhà hiệu bộ chưa có nên lấy vào phòng học để làm phòng họp, chưa có nhà đa năng phục vụ cho các hoạt động. Dãy nhà cấp 4 với 6 phòng học xây dựng năm 1978 với nhiều lần tu sửa nhưng không đảm bảo an toàn đã được tháo dỡ  vì vậy số phòng học còn thiếu.

Thực hiện chương trình ASXH năm 2022, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có Công văn số 2297/DKVN – VP ngày 05/05/2022 về việc thông báo hỗ trợ chương trình ASXH năm 2022 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với tỉnh Thái Bình. UBND xã Quỳnh Trang đã có công văn xin được tiếp nhận nguồn vốn dự án. Đến  tháng  9 năm 2022  tổng công ty khí Việt Nam đã đồng ý tài trợ và có văn bản thỏa thuận tài trợ với nguồn hỗ trợ là 5 tỷ đồng.

Bằng nguồn vốn hỗ trợ trên, UBND xã Quỳnh Trang đã tiến hành triển khai dự án theo đúng quy định của luật xây dựng, luật đầu tư công để tiến hành các thủ tục cần thiết xây dựng trường học. Công trình được xây dựng trên diện tích đất của trường Tiểu học và THCS xã Quỳnh Trang được khởi công xây dựng bắt đầu từ ngày 08/09/2022 do đơn vị thi công là Liên danh Công ty TNHH xây dựng Quỳnh Trang và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Minh Hiếu thực hiện. Sau 10 tháng tổ chức thi công khẩn trương công trình xây dựng đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục đủ điều kiện đưa vào khai thác sử dụng. Với quy mô 2 tầng 10 phòng học, chiều cao từ cốt nền nhà lên đến mái là 9,7m, chiều cao các tầng là 3,6m và chiều cao tầng mái là 2,5m lợp mái tôn. Diện tích mỗi phòng học là 67 m2, hành lang rộng 2,1 m, nền nhà được lát bằng gạch men kích thước 600mm x 600mm, tường được quét phủ màu 2 lớp. Khu nhà vệ sinh được thiết kế theo mẫu hiện đại, tiện lợi, nền được ốp gạch men chống trơn, tường được ốp gạch men sạch sẽ. Cửa đi, cửa sổ sử dụng cửa gỗ nhóm III; pano kính trắng, hoa sắt sử dụng thép vuông  sơn chống gỉ. Cầu thang mặt bậc, cổ bậc trát Granito cải màu, lan can thép tay vịn gỗ. Lắp đặt hệ thống cấp nước, điện, chống sét toàn công trình; hệ thống rãnh thoát nước xung quanh. Tổng giá trị đầu tư công trình là Mười tỷ, không trăm ba mươi tám triệu, bốn trăm mười một nghìn đồng. Trong đó Vốn tài trợ: Tổng Công ty Khí Việt Nam là: 5 tỷ đồng; Vốn Ngân sách và kinh phí địa phương: 5.038.411.000 đồng.

Tới tham dự buổi lễ, đại biểu tỉnh có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Tỉnh uỷ viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình - cán bộ tỉnh phụ trách xã. Đại biểu huyện Quỳnh Phụ có đồng chí Phạm Hồng Thái - Huyện uỷ viên  - Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Phụ và đồng chí Nguyễn Văn Hoanh - Huyện uỷ viên - Trường phòng giáo dục huyện. Về phía đơn vị tài trợ Bà Lê Thị Bích Thuỷ đại diện cho lãnh đạo Tổng công ty khí Việt Nam (PV-GAS). Cùng với các đại biểu địa phương, các đồng chí trong ban thường vụ, BCH Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể, HTXDVNN, Trường mầm non, trạm y tế, các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó trưởng thôn. Các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ, Chi bộ, Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Đinh Văn Tuynh - Phó chủ tịch UBND xã đã tóm tắt quá trình tổ chức xây dựng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ cùng với các vị đại biểu về tham dự buổi lễ "Việc xây dựng bổ sung 10 phòng học mới như ngày hôm nay là sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, là nguyện vọng, là mong muốn của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã, của con em địa phương đang học tập công tác và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt là của các thầy cô giáo và các em học sinh đang dạy và học trong nhà trường, có được kết quả trên phải có sự giúp sức đắc lực của Tổng công ty khí Việt Nam và đặc biệt là có sự kết nối, tạo điều kiện của ông Bùi Gia Tuệ  người con quê hương Quỳnh Trang đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội để chúng ta được tiếp cận nguồn vốn An sinh xã hội của tập đoàn dầu khí Viêt Nam."

Một số chương trình văn nghệ do các em học sinh và thầy cô giáo biểu diễn tại buổi lễ 

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều dấu ấn cho các đại biểu tới tham dự buổi lễ cũng như các thầy cô giáo cùng các em học sinh.

CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ CHƯƠNG TRÌNH NÀY!