hoanggiahanoi.com.vn
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA
HOANG GIA EVENT ORGANIZATION COMPANY LIMITED
Ngày 27/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), đã diễn ra Ngày hội việc làm năm 2023
Tác giảCông ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia

 Ngày 27/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội), đã diễn ra Ngày hội việc làm năm 2023 - chuyên đề việc làm bán thời gian. Hơn 1.600 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh cho người lao động.

 

PGS.TS Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho hay, nhiều năm qua, Học viện thường xuyên phối hợp chặt chẽ các doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực, kỹ năng sống cũng như các kỹ năng mềm nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng của sinh viên, giúp các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên được Học viện và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp tổ chức, mang ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm.

Ngay tại lễ khai mạc Ngày hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Công ty cổ phần Joboko toàn cầu, tạo tiền đề quan trọng đẩy mạnh sự hợp tác trong thời gian tới, hỗ trợ hơn 5.000 sinh viên Học viện dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp để có được việc làm phù hợp nhu cầu và năng lực của bản thân.

Ngày hội việc làm với 40 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, trong đó có 20 doanh nghiệp tham gia trực tiếp tại Học viện phụ nữ Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng là 1.670 chỉ tiêu. Đáng chú ý, có rất nhiều vị trí việc làm bán thời gian nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu

Ban Tổ chức cũng cung cấp thông tin thị trường lao động về việc làm thêm, việc làm bán thời gian dịp trước Tết Nguyên đán năm 2024 cho người lao động, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt là lao động làm việc bán thời gian tham gia tuyển dụng và quảng bá hình ảnh về đơn vị mình.

 

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên, người lao động được tiếp xúc, tham gia phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng để lựa chọn được công việc phù hợp. Trong tổng số 40 doanh nghiệp tham gia, có 24 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ (chiếm 60%). Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác: Luật, tư vấn pháp luật, giáo dục - đào tạo, nhân lực hàng không...

Các chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng trở lên có 371 chỉ tiêu tại các vị trí kinh doanh, quản lý, nhân viên pháp lý, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Các chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng chiếm tỉ lệ lớn nhất với 852 chỉ tiêu, dành cho các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhà hàng - khách sạn các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng kí tham gia “Ngày hội việc làm” năm 2023 giúp người lao động lựa chọn những vị trí việc làm, các bạn sinh viên năm cuối tìm được cơ hội việc làm khi ra trường qua đó lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống.

Thực Hiện bởi Công ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia.