hoanggiahanoi.com.vn
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA
HOANG GIA EVENT ORGANIZATION COMPANY LIMITED
Trường THPT Quỳnh Côi kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1962 – 2022) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3 và kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Tác giảCông ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia

 

Sáng ngày 19 tháng 11 năm 2022, Trường THPT Quỳnh Côi Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường (1962 – 2022) đón nhận Huân chương Độc lập hạng 3 và kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Về dự tặng hoa chúc mừng ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Phạm Đồng Thụy - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, Nhà giáo Nguyễn Ngọc Hà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo. Ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy – TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, UBMTTQVN, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các công ty, doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn, lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn, các thế hệ cán bộ quản lý, các thày, cô giáo qua các thời kỳ, các anh, chị cựu học sinh cùng lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Thường trực huyện ủy – HĐND – UBND huyện và các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện dự Lễ kỷ niệm.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Thầy, trò trường THPT Quỳnh Côi. 

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Thầy, trò trường THPT Quỳnh Côi.

Trải qua bao thăng trầm, với sự chung sức đồng lòng, đến nay, khuôn viên của nhà trường đã được mở rộng lên 23.959,8 m2. Trường lớp được xây dựng khang trang, sạch đẹp với 4 dãy nhà 4 tầng kiên cố; cảnh quan nhà trường bốn mùa xanh sạch, được chăm chút mỗi ngày; các thiết bị phục vụ dạy và học được trang bị ở mức cơ bản, đạt tiêu chuẩn Trường chuẩn Quốc gia. Tổng số cán bộ giáo viên đã công tác tại trường 60 năm qua là hơn 300 người; trong đó, có hơn 20 người đảm nhiệm công tác hành chính. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong 60 năm qua đều đã nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp công sức, làm nên bảng thành tích đáng tự hào của nhà trường. Hiện tại, trường có tổng số 88 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong đó, có 84 giáo viên làm nhiệm vụ giảng dạy, tất cả đều đạt chuẩn và trên chuẩn với 8 thầy cô có trình độ thạc sĩ, 78 thầy cô có trình độ đại học. Hàng năm, nhà trường có 75 - 80% giáo viên dạy giỏi các cấp; trong đó, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt từ 10 - 15%. 100% cán bộ giáo viên, công nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; hơn 15% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp…Trải qua 60 xây dựng và trưởng thành, Trường THPT Quỳnh Côi đã đào tạo được 28.750 học sinh tốt nghiệp ra trường. Trong đó, có khoảng 18.000 học sinh đã tiếp tục học lên đại học, cao đẳng, trung cấp, sơ cấp chuyên nghiệp. Đến nay, trường đã có trên 1.000 cựu học sinh là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, cán bộ khoa học đầu ngành, sĩ quan trung, cao cấp, cán bộ chủ chốt của các cơ quan ở các địa phương…Những năm gần đây, tỉ lệ học sinh khối 12 của nhà trường trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng đều đạt khoảng 80%; số học sinh tốt nghiệp điểm cao đều ở tốp 3 - 4 trường cao nhất khối THPT của tỉnh; có những học sinh điển hình như em Bùi Đức Anh, lớp 12A1, đã đỗ thủ khoa khối B0 toàn quốc trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa qua. Sự trưởng thành của các thế hệ học sinh thực sự là “quả ngọt” của những tháng ngày miệt mài chăm bón, vun trồng của biết bao người, từ thầy cô tới phụ huynh, cộng với sự nỗ lực của chính mỗi học sinh. Những thành quả ngọt ngào ấy sẽ tiếp thêm cho thầy cô hôm nay nguồn động lực để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh, của huyện.

  Nhìn lại chặng đường đã qua, dù khởi đầu từ chất lượng rất hạn chế ở những năm mới thành lập, nhưng qua thời gian, Trường THPT Quỳnh Côi đã nỗ lực phấn đấu và vươn lên không ngừng. Thành tích của trường ngày một dày lên, để rồi nhiều năm liền được ghi nhận bằng những danh hiệu thi đua như Trường tiên tiến, Trường tiên tiến xuất sắc; được nhận nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Thái Bình, Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Thủ tướng Chính phủ...Đặc biệt, trường cũng đã được tặng thưởng các Huân chương cao quý, ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực không mệt mỏi của nhiều thế hệ thầy trò nhà trường: Huân chương lao động hạng Ba (năm 1998), Huân chương lao động hạng Nhì (năm 2001), Huân chương lao động hạng Nhất (năm 2010). Và trong năm học này - năm mà nhà trường vừa tròn 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Trường THPT Quỳnh Côi đã vinh dự được đón nhận phần thưởng cao quý của Chủ tịch nước: Huân chương Độc lập hạng Ba. Đây thực sự là niềm vui lớn của thầy và trò, là thành quả của cả quá trình phấn đấu liên tục của tập thể nhà trường suốt một thập kỉ qua. Có thể nói, 60 năm qua, Trường THPT Quỳnh Côi đã tự vượt lên chính mình, theo sát bước tiến của thời đại, xứng đáng với vị trí trường THPT sớm nhất của huyện Quỳnh Phụ. Song, không tự mãn với những gì đã có, tập thể lãnh đạo, các thầy cô giáo của nhà trường vẫn luôn đoàn kết, phấn đấu mỗi ngày, quyết tâm đưa trường lên một tầm cao mới.

Theo:Quynhphu.thaibinh.gov.vn

Tổ chức Sự kiện Hoàng Gia hân hạnh được tổ chức sự kiện long trọng này