hoanggiahanoi.com.vn
CÔNG TY TNHH TỔ CHỨC SỰ KIỆN HOÀNG GIA
HOANG GIA EVENT ORGANIZATION COMPANY LIMITED
Xây dựng Khu tưởng niệm Núi Chùa, Thanh Tâm, Thanh Liêm Tỉnh Hà Nam
Tác giảCông ty TNHH tổ chức sự kiện Hoàng Gia

Xây dựng Khu tưởng niệm - Ðền thờ các Anh hùng liệt sĩ tại núi Chùa (Thanh Liêm, Hà Nam)

ND - Cách đây 55 năm, ngày 21-5-1954, tại khu vực núi Chùa (xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam), đã diễn ra trận chiến đấu anh dũng của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 227 (Trung đoàn 96, Ðại đoàn 325 - Ðại đoàn Bình Trị Thiên) và một bộ phận của Tiểu đoàn 884 (Trung đoàn 48, Ðại đoàn 320 - Ðại đoàn Ðồng Bằng) phối hợp bộ đội địa phương, dân quân, du kích chống giặc càn quét.

 

Bị thiệt hại nặng nề, giặc Pháp dùng máy bay ném bom, bắn phá điên cuồng, gây tổn thất, thương vong lớn cho bộ đội và dân quân, du kích. Trong trận chống giặc càn này, gần 200 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh anh dũng.

Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, dấu tích của trận chiến đấu vẫn còn, hàng trăm liệt sĩ vô danh đang yên nghỉ nơi đây.

Thể theo nguyện vọng của các lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy, HÐND, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định quy hoạch và xây dựng Khu tưởng niệm - Ðền thờ các Anh hùng liệt sĩ tại núi Chùa (xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm) để tri ân các liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ trẻ.

 

 

Theo báo Nhân dân

Tổ chức sự kiện Hoàng Gia hân hạnh được phục vụ buổi lễ.